Đón đầu 8 xu hướng Digital Marketing mới năm 2022

Để làm Marketing Online hiệu quả, các Marketer phải luôn nhạy bén để cập nhật những xu hướng Digital Marketing mới nhất. Từ những xu hướng này có thể định hình cũng như linh hoạt thay đổi chiến lược cho doanh nghiệp, tránh chệch hướng và đem đến nhiều kết quả rực rỡ. Xu hướng thường thay đổi theo năm, hãy cập nhật ngay 8 xu hướng Digital Marketing mới nhất năm 2022 dưới đây!

Xu hướng 1 : Chạy chiến lược marketing không quên bảo vệ dữ liệu cá nhân

Theo ghi nhận, các tìm kiếm liên quan đến bảo vệ dữ liệu cá nhân đang tăng vọt (50%), nhu cầu mã hoá dữ liệu cũng ngày càng nhiều. Điều này cho thấy các marketer cần chú ý đến việc thu thập thông tin cá nhân khách hàng trực tiếp từ chính đối tượng đó khi làm Marketing tỏng năm 2022 này.

xu hướng digital marketing

Một số phương pháp có thể sử dụng như khảo sát qua email, lập phiếu thăm dò trên mạng xã hội hoặc tự đi thu thập thông tin trực tiếp. Rõ ràng việc thay đổi cách thức thu thập thông tin có thể gây khó khăn cho marketer và doanh nghiệp.Tuy nhiên về lâu dài, chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ được khách hàng đánh giá tích cực. Marketer cần chú ý cân đối lại mức chi cho công tác này, đồng thời đặt mục tiêu chuyển đổi khách hàng cao hơn.

Doanh nghiệp cũng cần chú ý quay trở lại các phương pháp chiến lược SEO truyền thống để đảm bảo tốc độ tăng trưởng Seo tự nhiên. Ví dụ tối ưu hoá từ khoá, chạy Seo Audit kỹ thuật, web cá nhân đáp ứng Core web vitals,…

Xu hướng 2: Thay đổi vị trí nền tảng xã hội Tiktok

Dự báo của Statista cho năm 2022 là sự thay đổi vị trí của Tiktok, với hơn 1.5 tỷ người dùng mạng xã hội Tiktok có thể vượt lên vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng. Điều này ảnh hưởng gì đến các marketer?

Một công việc mới sẽ xuất hiện liên quan đến mảng Tiktok, chẳng hạn Giám đốc quản lý Tiktok, người viết content Tiktok,… Doanh nghiệp nếu muốn phát triển cần bắt kịp xu hướng của thời đại, nghiên cứu và áp dụng phù hợp nền tảng mới cho doanh nghiệp của mình. Có thể tận dụng booking KOL/Influencer hoặc chạy Quảng Cáo TikTok đều là những hình thức tìm năng mang giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu và mở rộng tệp khách hàng.

Xu hướng 3: Tiếp thị nội dung được chú trọng

Theo thống kê, nhiều năm tới, xu hướng này vẫn là xu hướng chủ chốt, cốt lõi trong tất cả các chiến dịch quảng cáo. Bởi, không có thứ gì có thể xây dựng được niềm tin của khách hàng hiệu quả như nội dung. Nội dung càng sáng tạo, càng độc đáo bao nhiêu càng thu hút người xem dừng chân lâu bấy nhiêu.

Một nội dung hay sẽ mang đến cho người dùng nhiều thông tin hữu dụng và tạo uy tín tốt. Thậm chí, nếu thấy đúng, họ còn chia sẻ và tạo nên nhiều tương tác hơn cho doanh nghiệp của bạn. Tất cả những điều này sẽ tạo cơ hội cho bạn bán được dịch vụ, sản phẩm, tăng doanh thu bán hàng.

digital marketing

Do đó, hãy thay đổi xu hướng marketing của bạn, bắt đầu với việc trau chuốt content, từ nội dung content website hay video,…Chỉ cần content của bạn hấp dẫn ngay từ phút đầu đến phút cuối thì chắc chắn làm cho khán giả không thể dời mắt được.

>> Tìm hiểu thêm: Tầm Ảnh Hưởng Của Content Marketing Trong Chiến Lược Tiếp Thị Của Doanh Nghiệp.

Xu hướng 4 : Chú trọng marketing có ý thức

Chưa bao giờ mà marketing “bẩn” lại bị khách hàng bài trừ như trong hiện tại, ngày nay khách hành thích sự công bằng, chính trực và chân thật trong từng lời nói, từng sản phẩm. Marketing cần thể hiện được tính minh bạch rõ ràng, không có bất cứ sự “lừa dối hay lươn lẹo” nào đối với khách hàng.

Các marketer cần học cách marketing lịch thiệp để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng đặc biệt là nhóm khách hàng trí thức.

Một số hành vi thể hiện marketing có ý thức như:

  1. Quan tâm khách hàng ở mức độ vừa đủ
  2. Không sử dụng các cửa sổ pop-up xuất hiện đột ngột gây khó chịu, chỉnh sửa thiết kế hợp mắt người nhìn
  3. Thúc đẩy giảm chi tiêu không cần thiết, yêu môi trường, áp dụng công bằng và hoà nhập.
  4. Dùng thẻ Aria hỗ trợ cho việc đọc web.

Xu hướng 5: Quan tâm đến trải nghiệm người dùng

Xu hướng Digital marketing hiện nay ngày càng chú trọng mối quan hệ giữa người với người. Lẽ dĩ nhiên bạn cần đầu tư vào chất lượng sản phẩm trước để khách hàng quyết định làm bạn lâu dài cùng bạn.

Chất lượng tốt không thôi chưa đủ làm nên yếu tố cạnh tranh và thành công, mà doanh nghiệp cần tối ưu trải nghiệm người dùng tốt từ sale, chăm sóc khách hàng tới những kênh truyền thông như mạng xã hội, wesbite,… Các nhà tiếp thị nên tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm ở mọi giai đoạn tương tác với khách hàng để nâng cao tỉ lệ truyền miệng trên mạng xã hội.

Và rõ ràng điều đó đang thực sự có ích trong bối cảnh hiện nay!

Xu hướng 6: LinkedIn ngày càng phát triển

LinkedIn đang ngày càng phát triển với số người dùng khổng lồ, là nền tảng “tiềm năng” để áp dụng các chiến lược Digital Marketing. Các số liệu tăng trưởng mỗi tháng cho thấy được mức độ tương tác của người dùng trên nền tảng.

Các tính năng mới được tung ra liên tục cũng đem lại kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp. Đem lại hiệu quả dài hạn, bền vững và tiệm cận hơn với đối tượng khách hàng mục tiêu.

xu hướng digital marketing

Xu hướng 7: Facebook vẫn là một sân chơi lớn

Nhiều người cho rằng Facebook đang siết chặt dần các quy tắc buôn bán, kinh doanh sẽ kéo lượng người dùng giảm xuống thấp. Nhưng thực tế điều này hoàn toàn ngược lại, Facebook hiện vẫn là một trong mạng xã hội phổ biến hàng đầu với lượng người dùng tăng lên đến gần 3 tỷ và vẫn tiếp tục tăng lên mỗi tháng.

Đó là lý do marketer vẫn nên duy trì các chiến lược marketing cho nền tảng này. Hãy tận dụng quảng cáo trả phí để mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng. Cách chiến dịch quảng cáo phải trả tiền cho phép bạn kiểm soát được tối tượng khách hàng mục tiêu và vị trí của các chiến dịch. Đồng thời, cho bạn khả năng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng, chính xác tại một địa điểm nơi khách hàng của bạn đang ở đó.

Hãy nhớ rằng, khi tất cả mọi người đều bỏ cuộc cũng đồng nghĩa với việc bạn có ít sự cạnh tranh hơn.

>> Xem thêm: Top Tính Năng Facebook Ads Hiệu Quả Dành Cho Mọi Nhà Tiếp Thị

Xu hướng 8: Thuật toán điều khiển mọi thứ

Tất cả những hoạt động của Digital Marketing đều liên quan đến thuật toán chẳng hạn nguồn tin tức, quảng cáo, công cụ tìm kiếm, loạt email marketing,… Thuật toán điều khiển mọi thứ một cách tối ưu để tăng trải nghiệm người dùng.

Vậy nên các Marketer làm trong mảng này cần nghiên cứu và nắm được các thuật toán, điều này sẽ giúp bạn cung cấp trải nghiệm tối ưu hơn để chạm đến người dùng tiềm năng. Từ đó các quảng cáo, content có thể hiển thị dễ dàng hơn.